Bàn Làm Việc Văn Phòng Nên Sử Dụng Kích Thước Như Thế Nào?

Bàn Làm Việc Văn Phòng Nên Sử Dụng Kích Thước Như Thế Nào?

Tin tức

Chắc hẳn ai cũng từng băn khoăn về vấn đề chọn bàn làm việc kích thước như thế nào cho mình? Bàn làm việc là đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng công việc của bạn. Bạn nên biết để có một không gian làm việc tốt thì việc lựa chọn kích thước của bàn là việc thiết yếu.

Hãy để FICA chia sẻ với bạn những bí kíp để lựa chọn chiếc bàn làm việc phù hợp và chuẩn với vóc dáng người Việt Nam nhé.

Một chiếc bàn làm việc khoa học phải đáp ứng đủ các yêu cầu quy chuẩn về chiều cao, chiều rộng , chiều sâu và các công năng cần thiết và phù hợp với tính chất đặc thù của mỗi người.

Bàn làm việc văn phòng cơ bản phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

  1. Độ an toàn: Không có những cạnh sắt nhọn, kẽ hở gây tổn thương đến người sử dụng
  2. Độ linh hoạt: Sử dụng chân bàn linh hoạt dễ tháo lắp, di chuyển dễ dàng
  3. Công năng sử dụng: Mặt bàn phải đạt tiêu chuẩn đảm bảo công năng cho người dùng, các tính năng hỗ trợ cần thiết của chiếc bàn hiện đại.
  4. Thiết kế đơn giản trực quan: Bàn làm việc hiện đại chủ yếu tập trung vào công năng của nó. Đơn giản nhưng vẫn đảm bảo công năng sẽ càng làm nên sự tinh tế của chúng.
  5. Đặc thù công việc cá nhân: Tùy vào công việc mà mỗi cá nhân sẽ có nhu cầu sử dụng kích thước hay công năng khác nhau.
  6. Tính cảm quan: Ngoài những công năng cần có của bàn làm việc tiêu chuẩn, thì bàn làm việc cũng cần có những thẩm mỹ nhất định. Chúng truyền tải thêm cảm hứng cho người làm việc.

Vậy kích thước tiêu chuẩn cho bàn làm việc của dân văn phòng bao nhiêu là phù hợp?

Bàn làm việc hình chữ nhật hiện đang là mẫu được ưa chuộng nhất ở tất cả các văn phòng, nội thất gia đình hay phục vụ việc học tập.

  • Chiều dài tiêu chuẩn: Hiện nay kích thước các bàn làm việc tại văn phòng cho nhân viên thường có kích thước là 1m2. Có thể là 1m4 , 1m6 … cho các lãnh đạo giám đốc. Người Việt hiện tại ít chọn các kích thước như 1m3, 1m5… các kích thước lẻ vì xuất phát từ quan niệm kỵ số lẻ trong phong thủy văn phòng.

 

  • Chiều rộng tiêu chuẩn: 0.7m là chiều rộng tiêu chuẩn cho một chiếc bàn làm việc. Tuy nhiên có thể tùy theo khối lượng công việc , công văn cần lưu trú mà bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp với bản thân.
  • Chiều cao tiêu chuẩn: Dựa trên nghiên cứu chiều cao của người Việt Nam khi trưởng thành, 0.75m chính là chiều cao tiêu chuẩn cho bàn làm việc. Khoảng cách đó vừa đủ để bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về thị giác, cột sống … Chiều cao này phù hợp với tất cả các loại ghế được bán trên thị trường hiện tại.

Như vậy, trong bài viết trên FICA đã đưa ra cho các bạn kích thước tiêu chuẩn dành cho văn phòng hoặc có thể làm việc tại nhà. Hy vọng bạn với những lưu ý trên bạn có thể tìm được chiếc bàn làm việc ưng ý và giúp bạn truyền cảm hứng hơn khi làm việc.