Mê Mẩn Với Những Đồ Nội Thất Mang Phong Cách Nhiệt Đới

Mê Mẩn Với Những Đồ Nội Thất Mang Phong Cách Nhiệt Đới

Tin tức

Phong cách nhiệt đới là phong cách thiết kế nội thất từ những khu vực gần xích đạo, với những gam màu xanh của biển , trời và cả rừng nhiệt đới… Phong cách này mang đến một lối sống thoải mái, thư giãn mà dường như ở đây sẽ có mặt của sự căng thẳng.

Để biết đồ nội thất mang hơi hướng nhiệt đới này sẽ như thế nào thì bạn hãy tưởng tượng cùng FICA. Bạn đang nằm trên chiếc võng được treo 2 đầu cây dừa, ở dưới là cát vàng trên là mây xanh, bên cạnh là tiếng sóng vỗ. Bao trùm bạn là màu xanh của tất cả các loại cây nhiệt đới. Nghĩ thôi đã thật relax và chill phải không nào?

Nếu bạn muốn mang ngay không gian này về nhà bạn thì hãy lưu ý lại những điểm nổi bật mà FICA giới thiệu đây nhé!

  • Màu sắc: Bao trùm lấy phong cách nhiệt đới chính là màu sắc của thiên nhiên, của cây cối và biển cả. Tất cả các màu sắc của xanh dương và xanh lá từ đậm đến nhạt đều có thể sử dụng. Bảng màu của phong cách này sẽ bao gồm màu xanh da trời, màu trắng, xanh lá cây, vàng, cam … việc lựa chọn màu sắc để phối hợp với nhay là một điều vô cùng quan trọng và sẽ phụ thuộc vào người thiết kế để cho ra phong cách nhiệt đới theo vùng nào.
  • Sử dụng cây cảnh như một món đồ trang trí: Cho dù là tranh vẽ hay được in lên các vật dụng thì việc sử dụng hình ảnh cây cối sẽ là một biện pháp an toàn trong phong cách nhiệt đới. Những loại cây đặc trưng cho vùng nhiệt đới là cây cọ, cây chuối hoặc cây dừa. Chúng có thể áp dụng ở bất bì không gian nào dù là phòng khách hay phòng ngủ đều mang lại cảm giác thư giãn cho bạn.
  • Sàn gỗ tự nhiên: Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách này. Bạn cũng có thể chọn thêm các loại gạch như gạch đỏ sẽ càng làm tăng sự nổi bật cho không gian.
  • Những chi tiết trang trí nhiệt đới: Một số chi tiết nhỏ như tàu thuyền, mái chèo, hay những chú vẹt trên các vùng biển Brasil. Cũng có thể là một vài vật dụng trên biển được ưa chuộng như võng hoặc những ngọn đuốc đều đóng vai trò tốt trong việc tạo không gian nhiệt đới. Để giữ cho không gian trở nên sang trọng hơn bạn có thể sử dụng những chi tiết cầu kỳ, tinh tế : đồ chạm khắc gỗ, tượng kim loại , những bức tranh sơn dầu hoặc là những chiếc chuông gió làm bằng vỏ sò ngoài hiên cửa.
  • Phụ kiện: Những món đồ nay tuy chỉ là những vật trang trí thêm nhưng thiếu nó thì không gian có lẽ không được hoàn hảo. Những gì bạn có thể trang trí thêm là cây chuối cảnh , cây phong lan hoặc một vào khóm cây dương xỉ nhỏ đã làm nổi bật thêm cho phong cách nhiệt đới của chính bạn.