Phong cách thiết kế Art Deco

Phong cách thiết kế Art Deco

Tin tức

🇦 🇷 🇹 🇩 🇪 🇨 🇴 – 🇸 🇹 🇾 🇱 🇪

Thời hoàng kim của phong cách Art deco là vào những năm 1920, 1930 tại Mỹ và Châu Âu. Một phong cách mới mẻ, tương phản hoàn toàn với trường phái tối giản. Phong cách art deco trong thiết kế nội thất được yêu thích bởi sự thanh lịch, tiện dụng và hiện đại đặc thù. Nhìn lại quãng đường phát triển của Art deco, ta có thể thấy ảnh hưởng của nó trải dài từ kiến trúc, thời trang đến cả thiết kế xe hơi. Và tất nhiên, đến tận ngày nay, nó vẫn giữ được độ nóng với giới mộ điệu ngành nội thất một các đầy thuyết.

Phong cách Art deco trong thiết kế nội thất được thể hiện mạnh mẽ nhất. Những họa tiết hình học ấn tượng với những góc cạnh sắc bén và lối thiết kế đối xức đều là biểu tượng của làn sóng công nghiệp hóa – thứ đã thay đổi toàn thế giới từ thế kỉ 20.

Phong cách Art deco trong thiết kế nội thất còn nhấn mạnh sự có mặt tất yếu của nội thất mạ vàng, thép và nhiều nguyên liệu xa xỉ khác. Có thể xuất phát từ mong muốn phơi bày sự giàu có, sung túc mà nền công nghiệp mới đã tạo cho các cường quốc.

#ficaarchitecture #architect #interior #construction #decor #furniture